Fitbit Charge 5 chính thức ra mắt, giá cả cạnh tranh với Applewatch

Fitbit là thương hiệu nổi tiếng trong ngành đồng hồ thông minh, các sản phẩm của hãng được người tiêu dùng yêu thích và tin dùng. Phương châm của Fitbit là truyền cảm hứng cho người dùng sống lành mạnh và năng động hơn. Chính vì vậy, các sản phẩm của hãng luôn giúp người dùng vận động, tập luyện tích cực hơn dù ở bất cứ đâu để có được sức khỏe tốt hơn. Đồng hồ thông minh Fitbit được thiết kế với vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn toát lên khí chất lịch lãm phù hợp với người dùng ở mọi lứa tuổi.

Năm 2021 sẽ là một năm quan trọng đối với Fitbit, chúng ta hãy cùng chờ đợi những thay đổi tiếp theo sau khi Fitbit được Google mua lại. Các thiết bị mới nhất của Fitbit, dòng Versa 3 và Sense, cho thấy tầm ảnh hưởng của Google đối với các thiết bị Fitbit. Mới đây, Fitbit đã cho ra mắt dòng sản phẩm Change 5 rẻ hơn cả Apple Watch. Fitbit Charge 5 sẽ vẫn dao động trong khoảng 4 – 5 triệu đồng như dòng Charge trước đây. Ngoài ra, một màn hình lớn hơn là một ý tưởng không tệ đối với dòng Charge lần này. Và để biết thêm thông tin về chiếc smartwatch này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Fitbit Charge 5 có sự nâng cấp mạnh mẽ về các tính năng

Hôm nay, Fitbit Charge 5 đã chính thức được giới thiệu. Với nhiều cảm biến như đo điện tâm đồ, đo nhiệt độ cơ thể, nồng độ Oxi trong máu…v…v

Trước khi Apple sản xuất đồng hồ thông minh, thị trường này. Được thống lĩnh bởi các chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe và thể thao như Garmin và Fitbit.

Mặc dù Apple Watch mạnh mẽ về công nghệ. Nhưng dưới góc độ thể thao và theo dõi sức khỏe. Apple có lẽ vẫn chưa thể vượt trội hơn các chuyên gia có kinh nghiệm như Fitbit.

Fitbit Charge 5 - Màn hình OLED
Fitbit Charge 5 – Màn hình OLED Always-on Display, cảm biến ECG, giá 179 USD

Thậm chí với cùng các tính năng, đồng hồ của Apple còn đắt hơn khá nhiều. Fitbit Charge 5 là một sản phẩm vừa ra mắt và nó thực sự là một đối thủ có thể khiến Apple phải dè chừng về giá bán cũng như các tính năng.

Hàng loạt cảm biến sức khỏe cao cấp

Fitbit Charge 5 nổi bật với cảm biến ECG. Chỉ cần chạm ngón tay của bạn vào khung kim loại; và giữ trong 30 giây – chiếc vòng đeo này sẽ đo điện tâm đồ của người dùng. Và có thể phát hiện Rung nhĩ (AFib). Tính năng này chỉ có ở Apple Watch 4 trở lên và trong số 3 chiếc Apple Watch còn được bán. Chỉ duy nhất Apple Watch 6 có tính năng này.

Charge 5 cũng có cảm biến nhiệt độ da cũng như cảm biến EDA (ElectorDermal Activity, hay còn gọi là phản ứng da galvanic), cho phép nó theo dõi mức độ căng thẳng của bạn. Và nếu các chỉ số quá cao, bạn có thể sử dụng các bài tập thở hoặc bài tập thiền. Để ổn định lại và chúng đã có sãn trong ứng dụng kèm theo.

Tiếp theo, Charge 5 có một cảm biến nhịp tim thông thường với khả năng tính toán độ biến thiên nhịp tim (HRV) và Nhịp tim khi nghỉ ngơi (RHR). Ngoài ra còn có cảm biến độ bão hòa oxy trong máu (SpO2).

Vì là một chiếc đồng hồ thể thao nên Charge 5 cũng có đầy đủ cảm biến GPS nhằm phục vụ luyện tập ngoài trời. Ngoài ra khả năng kết nối với smartphone của Charge 5 khá ổn. Nếu bạn dùng smartphone Android. Bạn thậm chí có thể trả lời các thông báo từ màn hình nhỏ của Charge 5.

Có thể thấy hệ thống các cảm biến của Fitbit Charge 5 nhiều hơn hẳn chiếc Apple Watch 6 cao cấp nhất hiện nay.

Cấu hình phần cứng

Charge 5 được làm mỏng hơn 10% so với phiên bản 4 và hiện đi kèm với Dây đeo vô cực. Đây là kiểu dây đeo được đục lỗ nhằm thoát mồ hôi tốt hơn. Fitbit cho biết nó sẽ thoải mái hơn cho việc tập luyện so với các dây đeo kiểu đồng hồ của các mẫu trước đó.

Màn hình Fitbit Charge 5
Màn hình của Charge 5 sang gấp đôi so với màn hình của Charge 4

Ngoài ra, màn hình của Charge 5 cũng sáng gấp đôi so với màn hình trên Charge 4. Màn hình có kích thước 1,04 inch theo đường chéo và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 3.

Một bổ sung mới trong năm nay là chức năng Always-On Display. Nếu không có AOD và cảm biến SpO2 hoạt động, thời lượng pin lên đến 7 ngày; theo dõi GPS liên tục sẽ hết pin trong 5 giờ. Một lần sạc đầy mất hai giờ.

Giá bán

Với tất cả các tính năng trên, Fitbit Charge 5 đã sẵn sàng để đặt hàng trước hôm nay. Với giá khởi điểm là 180 USD thấp hơn cả chiếc đồng hồ rẻ nhất của Apple là Watch 3. Tuy nhiên thứ mà người dùng nhận được là một chiếc đồng hồ thông minh với các cảm biến nhiều hơn cả Watch 6. Rõ ràng đây là một lựa chọn sáng giá cho người dùng thông thái.