Đặc sản nhãn Hưng Yên được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo

Giữa bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, nông sản tại các địa phương đều gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Trong đó đặc sản nhãn lồng Hưng Yên cũng không ngoại lệ. Để hỗ trợ người dân Hưng Yên tiêu thụ, Bộ Công Thương đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Sendo để mở kênh bán nhãn lồng với giá cả bình ổn. Người tiêu dùng có thể an tâm mua sản phẩm vì trái cây bán trên đây đều được kiểm định và đạt tiêu chuẩn Vietgap. Bên cạnh đó Sendo cũng có chương trình hướng dẫn cho người dân làm quen với việc sử dụng sàn thương mại điện tử.

Nhãn lồng Hưng Yên được bán trên sàn thương mại điện tử

Sendo là sàn thương mại điện tử triển khai phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên nền tảng số trong bối cảnh dich Covid-19 đang diễn biến khó lường, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Sàn thương mại điện tử Sendo triển khai sự kiện tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên. Lần đầu tiên đặc sản của Hưng Yên sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo. Mở ra thêm kênh bán nông sản giá bình ổn. Sự kiện diễn ra từ ngày 3/8 đến 8/8/2021.

Nhãn lồng Hưng Yên được bán trên Sendo
Nhãn lồng Hưng Yên được bán trên Sendo

Thời gian qua, với sự ủng hộ của Bộ Công Thương và các sở ban ngành địa phương, Sàn thương mại điện tử Sendo đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số có các hoạt động trong loạt chương trình hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nhiều loại cây trái mùa vụ. Như chương trình vải thiều Thanh Hà – Hải Dương, vải thiều Bắc Giang; các chương trình Phiên chợ Nông sản hay Tuần lễ Nông sản Việt. Với các sản phẩm trái cây đặc sản các vùng miền như Xoài xanh; Mận Sơn La, Lê thơm Tai Nung – Lào Cai, Bơ Đắc Lắc; Bưởi da xanh Bến Tre, Nho xanh Ninh Thuận hay Sầu riêng Ri6 Trà Vinh… Thông qua Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia”; hàng trăm tấn đã trái cây đã được tiêu thụ trên toàn quốc.

Trái cây được bán đều đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đầu tháng 8 này nhãn lồng Hưng Yên – đặc sản tiến vua sẽ được mở bán cho khách hàng tại Hà Nội. Trái cây đạt tiêu chuẩn Vietgap với đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Sendo bán trên sàn với giá ưu đãi đặc biệt giảm tới 35% – 50%. Và hỗ trợ chi phí vận chuyển trong những ngày chạy Chương trình.

Nhãn lồng Hưng Yên
Nhãn lồng Hưng Yên

Bên cạnh việc mở bán trên sàn, Sendo cũng có hoạt động hướng dẫn để bà con nông dân tại Hưng Yên làm quen với công nghệ thương mại điện tử, bao gồm cách mở và quản lý gian hàng, đăng bán sản phẩm, đồng thời kết nối bà con với các đơn vị vận chuyển.

Nhiều sàn thương mại điện tử cũng tham gia phối hợp hỗ trợ

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử lớn khác cũng đã có phương án phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Theo các thời điểm khác nhau triển khai tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên; trong cả mùa nhãn tháng 8 này. Mặc dù hiện tại việc giao hàng gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh giãn cách xã hội. Tuy nhiên các sàn thương mại điện tử vẫn đang không ngừng cố gắng. Để đảm bảo sau khi được đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử; các mặt hàng đặc sản vẫn sẽ được đảm bảo. Giữ hương vị tươi ngon khi giao đến tay khách hàng.

Cũng trong thời gian vừa qua, mặc dù việc tập kết, đóng gói, vận chuyển thực phẩm tươi trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh phía Nam là vô cùng khó khăn nhất là ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch sàn thương mại điện tử Sendo đã sớm phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương triển khai chương trình “Đi chợ tại nhà – An tâm phòng dịch” với hàng trăm loại thực phẩm khác nhau như rau củ quả tươi, thịt tươi, thực phẩm đóng gói . . . và các gói combo đa dạng liên tục được thay đổi.