Cổ phiếu 7 công ty chứng khoán tăng trần giữa lúc thị trường lao dốc

Tình hình kinh tế ảm đạm do thực hiện giãn cách xã hội đã phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Các nhóm cổ phiếu như của VIC, HPG và GAS bị bán mạnh khiến cho VN – Index giảm mạnh do đây đều là những cổ phiếu trụ cột.  Nhóm ngân hàng cũng chịu chung tình trạng đà sụt giảm khi cổ phiếu của VCB, TCB, VPB cũng liên tục rớt giá. Thế nhưng, trái với nhóm cổ phiếu trụ cột trên, cổ phiếu của các công ty chứng khoán tăng trần trong lúc thị trường đang trong lúc giảm sâu. Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm 23/08 là cổ phiếu của 7 công ty chứng khoán như AGR, APG, EVS, TVS, SHS, VIG và WSS nhưng kết thúc phiên buổi sáng, VN – Index vẫn giảm 18 điểm xuống 1.311 điểm.

Nhóm cổ phiếu lớn như VIC, HPG, GAS và nhóm ngân hàng chịu áp lực bán ra

Tiếp nối đà giảm của cuối tuần trước, sắc đỏ tiếp tục bao trùm sàn chứng khoán vào phiên hôm nay 23-8. Giữa lúc thị trường lao dốc; cổ phiếu của tất cả các công ty chứng khoán đều tăng giá, nhiều mã còn tăng trần. Phiên giao dịch 23-8 gây nhiều chú ý vì trùng lúc TP.HCM siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội. Đồng thời phiên liền trước (20-8) VN-Index cũng bị giảm mạnh hơn 45 điểm.

Cổ phiếu bán ra
Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm trụ cột và nhóm ngân hàng chịu áp lực bán ra trong phiên 23/08

Khởi động phiên hôm nay, áp lực bán diễn ra ở nhóm trụ của các doanh nghiệp có vốn hóa lớn như Masan (MSN), Vingroup (VIC), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), PetroVietnam Gas (GAS)… Nhiều ngân hàng cũng chịu chung cảnh cổ phiếu bị rớt giá, điển hình như Vietcombank (VCB), Techcombank (TCB), VPbank (VPB), MBBank (MBB), ACB (ACB)… Điểm sáng là lực mua vẫn diễn ra ở cổ phiếu của Novaland (NVL), VietinBank (CTG), Viglacera (VGC), Vinacafé Biên Hòa (VCF), Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG)…

Cổ phiếu của 7 công ty chứng khoán tăng khi thị trường lao dốc phiên ngày 23/08

Đáng chú ý, trong lúc hầu hết các ngành đều chứng kiến cổ phiếu lao dốc. Thì ngành chứng khoán lại đảo chiều và tăng mạnh. Toàn bộ 24 mã của các công ty chứng khoán đều tăng giá. Trong đó có tới 7 doanh nghiệp có mã tăng trần. Gồm: Chứng khoán Agribank (AGR), Chứng khoán APG (APG), Chứng khoán Everest (EVS); Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), Chứng khoán Thiên Việt (TVS); Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VIG) và Chứng khoán Phố Wall (WSS).

Cổ phiếu công ty chứng khoán AGR
Cổ phiếu của Chứng khoán AGR và 6 công ty khác tăng trưởng ngược dòng sụt giảm của VN – Index

Tạm khép lại phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 18,08 điểm (-1,36%) xuống 1.311,35 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 14.154 tỉ đồng. Rổ VN30 có mức giảm sâu hơn, tạm dừng ở việc âm 23,11 điểm (-1,59%) xuống 1.427,34 điểm. Sàn HNX cũng giảm 0,91 điểm (-0,27%) xuống 337,15 điểm. Trong lúc thị trường suy giảm, rổ HNX30 đi ngược xu hướng chung. Tạm tăng 5 điểm (+0,9%) lên 558,34 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vào phiên sáng. Bao gồm ba sàn chính là HoSE, HNX và UPCoM đạt xấp xỉ 17.935 tỉ đồng. Khối ngoại tạm bán ròng 130 tỉ đồng. Vào đầu phiên hôm nay, nhiều nhà đầu tư phản ánh khó truy cập vào ứng dụng (app) của một số công ty chứng khoán như SSI, VCBS… Đến lúc vào được thì không trơn tru như bình thường. “Không vào được, quay vòng vòng”, một nhà đầu tư mở tài khoản tại SSI chia sẻ. Ở giao dịch cuối tuần trước, bảng giá của SSI cũng gặp lỗi. Nhà đầu tư khó đăng nhập vào ứng dụng của TCBS, KBSV…