Bắt nhóm đối tượng đá gà ăn tiền giữa mùa dịch

Ngày 8.10, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức và Trưởng đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch Covid-19 TP. HCM số 18 để đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM tạm thời chưa công nhận Q. Bình Tân kiểm soát được dịch. Sau đó, qua test nhanh 19 người có mặt tại trường gà đá ăn tiền ở bãi đất trống trong hẻm đường Hương Lộ 2 (Q. Bình Tân, TP. HCM). Lực lượng chức năng phát hiện 1 người trong đó dương tính với COVID-19. Bất chấp dịch bệnh những đối tượng này vẫn ngang nhiên tập trung sát phạt nhau bằng hình thức đá gà ăn tiền làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch ở Bình Tân hiện nay.

Bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà ăn tiền ở Bình Trị Đông A

Các đối tượng đá gà ăn tiền bị bắt
Nhóm đối tượng đá gà ăn tiền tại cơ quan điều tra

Đến tối 9-10, đội cảnh sát hình sự Công an Q. Bình Tân (TP. HCM) vẫn đang phối hợp với Công an P. Bình Trị Đông A sàng lọc, lấy lời khai nhóm người đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h45 trưa cùng ngày, đội cảnh sát hình sự Công an Q. Bình Tân phối hợp với Công an P. Bình Trị Đông A ập vào bãi đất trống trong hẻm đường Hương Lộ 2, bắt quả tang nhóm người đang sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Phát hiện các tổ công tác, các con bạc ném tang vật tháo chạy, tuy nhiên do chỉ có một lối thoát duy nhất nên các đối tượng đều bị khống chế đưa về trụ sở.

Thu giữ nhiều tang vật của nhóm đối tượng dùng để đá gà ăn tiền

Tang vật thu được của nhóm đối tượng dùng để đá gà
Tang vật thu được của nhóm đối tượng dùng để đá gà ăn tiền

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm 31 triệu đồng, hai con gà đá cùng một số xe máy, điện thoại di động… Trong số 19 người có mặt tại sới gà có một số người là con bạc, một số người đến coi. Khi test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện một người trong nhóm này dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, Tạ Quang Tới (41 tuổi, ngụ Q. Bình Tân) được xác định đóng vai trò tổ chức, Mai Văn Hậu (47 tuổi, ngụ Q. Bình Tân) làm trọng tài. Sới bạc trên được Tới tổ chức từ đầu tháng 10, nơi sát phạt đá gà là bãi đất trống rộng khoảng 200m2, xung quanh có nhà dân và chỉ có một lối vào. Thi thoảng khi có độ gà thì Tới sẽ tổ chức đá ăn tiền. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tránh xa nạn cờ bạc trong mùa dịch Covid-19

Đánh bạc từ lâu đã là vấn nạn nhức nhối đối với xã hội. Cờ bạc cũng chính là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng; cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản,… ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, lợi dụng thời gian rảnh rỗi, không ít đối tượng đã tranh thủ để tụ tập đánh bạc.

Tội phạm cờ bạc khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Vì các đối tượng thường tập trung đông người, từ nhiều địa phương, không ít người đến từ vùng dịch, trong đó không loại trừ người mang mầm bệnh. Hơn nữa, phần lớn đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch, không có biện pháp tự bảo vệ mình và mọi người. Lực lượng công an sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh với các loại tội phạm nói chung, tội phạm đánh bạc nói riêng.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về tệ nạn xã hội hiện nay.

Nguồn: Tuoitre.vn