Apple sắp ra mắt Mac mini trang bị chip M1X

Dòng Mac mini M1X mới sẽ mang đến nhiều nâng cấp mạnh mẽ mà người dùng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thích thú. Mac mini được thiết kế lại với chip “M1X” sẽ ra mắt trong “vài tháng tới”. M1X vẫn chưa được công bố, nhưng đó là khoảng thời gian ngắn năm ngoái. Đối với một con chip có thể vượt trội hơn M1 mà Apple hiện đang cung cấp. Mới đây, Leaker “LeaksApplePro” đã chia sẻ những hình ảnh được cho là thiết kế của phiên bản Mac mini M1X. Qua đường nét, có thể thấy mẫu này đã nhận được sự thay đổi mạnh mẽ. Với ngoại hình mỏng hơn, trang bị kết nối nổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Mac mini M1X dưới đây nhé.

Mac mini M1X sẽ có thiết kế mới, nhiều cổng kết nối hơn, ra mắt cuối năm

Theo Neowin, Apple đã ra mắt các máy Mac trang bị chip M1 đầu tiên của mình vào cuối năm ngoái. Bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini. Với thiết kế về cơ bản giống với phiên bản sử dụng chip Intel hiện tại. Tuy nhiên, Mac mini được đồn đại mới đây sẽ mang đến một thiết kế lại mạnh mẽ hơn. Báo cáo được đưa ra bởi cây viết Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết một chiếc Mac mini được làm mới sẽ ra mắt trong vài tháng tới với chip xử lý M1X mạnh hơn M1 hiện tại.

Mac mini
Phiên bản mới sẽ có ngoại hình mỏng hơn khá nhiều so với dòng Mac mini hiện tại

Trong khi Apple vẫn chưa xác nhận M1X, một báo cáo trước đó từ Jon Prosser cho biết bộ xử lý. Là một trong những thay đổi lớn tiếp theo đến với Mac mini. Ông Prosser cũng tuyên bố Apple đang tạo ra một phiên bản mỏng hơn của Mac mini với nhiều cổng kết nối. Báo cáo mới nhất của ông Gurman xác nhận điều này. Cho biết người dùng có thể chuẩn bị tinh thần đón chờ một chiếc Mac mini cao cấp với nhiều cổng hơn so với mẫu hiện tại.

MacBook Pro mới với con chip M1X dự kiến đem tới hiệu năng vô cùng mạnh mẽ

Ngoài Mac mini, Apple cũng được đồn đại sẽ giới thiệu các mẫu MacBook Pro. Được thiết kế lại vào mùa thu này và sẽ trang bị chip M1X. Điều thú vị là dòng MacBook Pro 2021 có thể không chỉ mỗi chip M1X. Mà còn cả màn hinh mini LED từng được trang bị trên iPad Pro M1 12.9 inch. MacBook Pro 13 có chip M1 với CPU 8 nhân và GPU 8 nhân trong khi M1X. Trên Macbook Pro 14 được tin là sẽ có CPU 10 lõi và GPU 16 lõi. Macbook Pro 16 thì sẽ được trang bị chip Apple Silicon với GPU 32 lõi. Được biết, mẫu MacBook Pro này ban đầu dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC được Apple tổ chức vào tháng 6. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

MacBook Pro 2021
MacBook Pro 2021 với con chip Apple M1X, sức mạnh được nâng cấp vượt trội

Tất cả các suy đoán và các phỏng đoán chạy quanh từng bit chỉ ra sự ra mắt sắp xảy ra của Mac mini mới vào cuối năm. Trong trường hợp thiết kế bị trì hoãn, PC di động thậm chí có thể sử dụng chip M2 tiên tiến. Thiết bị được tu sửa lại này có lẽ là thay đổi năng động nhất đối với dòng máy Mac của nó. Xem xét các thông số kỹ thuật cao cấp hơn và thiết kế cải tiến. Người ta cho rằng Apple có thể giữ Mac mini hoàn toàn mới. Ở phân khúc giá cao hơn so với người tiền nhiệm.