Apple bổ sung hỗ trợ codec âm thanh WebM trong Safari với iOS 15

Như chúng tôi đã nhận xét trong tuần này, chúng tôi tiếp tục phân tích tất cả các tin tức được tung ra với iOS 15 beta. Bạn đã biết rằng Apple đã giới thiệu cho chúng ta tin tức quan trọng thứ 15 nhưng đó là phiên bản beta. Kiểm tra thấy tất cả các chi tiết nhỏ đang được thêm vào hệ điều hành tiếp theo cho các thiết bị di động của Apple, iOS 10. Và hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn một tính năng mới rất thú vị mà không ai ngờ tới … Apple vừa hỗ trợ codec âm thanh WebM trong Safari với bản beta mới nhất của iOS 15. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về codec âm thanh WebM trong Safari với iOS 15 dưới đây.

Safari trong iOS 15 đang bắt kịp với macOS, bằng việc có thêm codec âm thanh mới sắp được trang bị

Theo iMore, bản beta mới nhất của iOS 15 đã hỗ trợ thêm codec âm thanh WebM trong ứng dụng Safari. Codec này vốn đã được hỗ trợ trong Safari trên macOS Big Sur. Nhưng thiếu hỗ trợ cho Safari trên iPhone từ trước đến nay. Và iOS 15 là thời điểm cập bến của WebM trên iPhone.

iOS 15
Bản beta mới nhất của iOS 15 đã hỗ trợ thêm codec âm thanh WebM trong ứng dụng Safari

Codec âm thanh WebM là một phần của định dạng tệp media mở được tạo bởi Google vào năm 2010. Cũng bao gồm codec video WebM và định dạng hình ảnh WebP. Trước đây, Apple chưa bao giờ quan tâm đến việc áp dụng các định dạng WebP và WebM. Như Steve Jobs từng nói codec của Google là ‘một mớ hỗn độn’. Có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Apple bổ sung hỗ trợ. Video WebM vào hệ điều hành di động của mình.

Sau khi hỗ trợ VP9 và WebP trong iOS 14, Apple sẽ đưa hỗ trợ WebM lên iOS 15

Nhưng công ty cuối cùng đã bổ sung hỗ trợ cho hình ảnh WebP vào Safari với iOS 14 và macOS Big Sur. Một bản cập nhật khác cho Safari 14 trên macOS cũng bổ sung hỗ trợ codec video WebM. Nhưng điều này chưa bao giờ được thêm vào phiên bản iOS của Safari. Giờ đây, codec âm thanh WebM có sẵn trong iOS, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Trước khi Apple bổ sung hỗ trợ video WebM vào hệ điều hành di động của mình.

iOS 15
Apple dự kiến sẽ tung ra iOS 15 cùng với iPhone 13 vào mùa thu năm nay

Với việc giới thiệu trong iOS 15, Safari sẽ có thể hỗ trợ codec âm thanh trên nhiều trang web khác. Việc sử dụng codec cũng sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba thêm hỗ trợ vào ứng dụng của họ. Vì iOS 15 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Apple có thể thay đổi kế hoạch của mình và không cung cấp âm thanh WebM. Dưới dạng nó vẫn là một tính năng thử nghiệm trong các phiên bản beta. Chúng tôi sẽ biết chắc chắn sau khi iOS 15. Phát hành vào mùa thu này cho tất cả người dùng. Safari trong iOS 15 đã được thiết kế lại hoàn toàn. Với thanh tìm kiếm nổi và tương tác ở phía dưới màn hình.

Thiết kế mới đã vấp phải một số hoài nghi, khiến Apple phải thực hiện những thay đổi nhỏ. Đối với trải nghiệm người dùng trong quá trình phát hành iOS 15 beta. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy phiên bản di động của Safari có thể được hỗ trợ cho codec video WebM trong tương lai gần nữa.