19 tỉnh thành phía Nam được ngân hàng Vietcombank giảm lãi suất

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở các tỉnh thành phía Nam. Nên Vietcombank có chương trình ưu đãi lãi suất cho khu vực này. Điều này giúp cho khách hàng giảm được bớt áp lực trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. Đây sẽ là tin vui đối với các doanh nghiệp đang bị Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất. Chính vì thế việc ngân hàng Vietcombank triển khai chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng là điều cần thiết và quan trọng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ và cụ thể nhất về chính sách ưu đãi của ngân hàng Vietcombank.

Vietcombank thực hiện chính sách giảm lãi suất cho các tỉnh thành phía Nam

Vietcombank giảm lãi suất tới 0,5% mỗi năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại TP HCM, Bình Dương; các tỉnh, thành phố còn lại giảm đến 0,3%.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ khách hàng. Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất tiền vay từ 18/8 đến hết 31/12. Chính sách này áp dụng đối với tất cả doanh nghiệp và cá nhân chịu ảnh hưởng nặng nề. Bởi dịch bệnh tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

khách hàng đang giao dịch
Ngân hàng bắt đầu thực hiện chính sách giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng

Cụ thể, ngân hàng này giảm lãi suất tới 0,5% mỗi năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại TP HCM và tỉnh Bình Dương. Các địa phương còn lại được giảm tới 0,3% mỗi năm. Gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang; Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang; An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Lưu ý: không áp dụng với các khoản vay chứng khoán. Vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá…

Hiện, Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/7 đến 31/12 với mức giảm từ 0,5% – 1% mỗi năm tuỳ đối tượng khách hàng. Quy mô hỗ trợ lên tới 1.800 tỷ đồng.

Nhiều chương trình ưu đãi khác dành cho khách hàng của Vietcombank

Vietcombank cho biết, nếu đáp ứng điều kiện; các khách hàng đã được giảm lãi suất theo chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng. Bởi dịch giai đoạn 3 triển khai ngày 15/7/2021 sẽ được tiếp tục giảm thêm lãi suất theo chính sách hỗ trợ lần này.

khách hàng
Các chính sách luôn được khách hàng quan tâm

Song song với đó, Vietcombank tiếp tục triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp. Đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh; thành phố phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam trong các tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 1.000 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền lãi nhà băng này hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng.

Cam kết của ngân hàng trong thời gian dịch bệnh

Bên cạnh việc giảm lãi suất, Vietcombank cũng thực hiện giảm phí. Cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng cam kết và tài trợ gần 350 tỷ đồng. Để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Từ năm 2020 đến nay; Vietcombank đã liên tục triển khai 8 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. Người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai. Theo đó, ngân hàng đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng. Với tổng giá trị hơn 5.400 tỷ đồng tính đến hết tháng 6/2021.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó các bạn biết thêm nhiều thông tin về chính sách mới của ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng đã liên tục giảm lãi suất có các khu vực tỉnh phía Nam.