Trung Nam Group phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 1 năm

Trung Nam Group được thành lập vào năm 2004, trải qua gần 20 năm để xây dựng và phát triển thương hiệu, Trung Nam Group đã sở hữu được một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Hoạt động chính của công ty này chính là các lĩnh vực như xây dựng, ngành năng lượng, bất động sản, hạ tầng. Đến thời điểm hiện tại, Trung Nam Group không ngừng phát triển và mở rộng thêm các quy mô trên cả nước. Theo thông tin mà chúng tôi được biết, công ty này đang vừa được hoàn tất đợt phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu. Đây là những trái phiếu không chuyển đổi và lãi suất năm đầu cố định 9,5%/năm. Mức kỳ hạn trả lãi là 6 tháng 1 lần. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết về vấn đề này dưới bài viết sau.

Trung Nam Group huy động thêm 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa công bố kết quả phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn một năm, phát hành vào hôm ngày 16/8. Tài sản đảm bảo này đã bao gồm 120 triệu cổ phần Trung Nam Group của ông Nguyễn Tâm Thịnh. Quyền tài sản của công ty phát sinh từ hoặc liên quan đến hợp đồng cho vay với Công ty TNHH Điện Mặt Trời Trung Nam Thuận Nam. Các hợp đồng ký kết với công ty này. Đây là số trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Và đã được đảm bảo bằng tài sản và không phải là khoản nợ thứ cấp của doanh nghiệp. Lãi suất năm đầu cố định là 9,5%/năm với kỳ hạn trả lãi 6 tháng/lần.

Trung Nam Group huy động thêm 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi
Trung Nam Group huy động thêm 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Một công ty chứng khoán trong nước đã mua số trái phiếu trên

Một công ty chứng khoán trong nước đã mua lại hết số trái phiếu phát hành này. CTCP Chứng khoán VNDirect đã đứng ra sắp xếp thương vụ từ tư vấn hồ sơ, bảo lãnh phát hành. Quản lý tài sản đảm bảo đến đăng ký lưu ký và thanh toán. Mục đích của đợt phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Nhằm đầu tư, triển khai các dự án năng lượng tái tạo của tập đoàn. Cũng như các mục đích kinh doanh khác.

Ngày 15/6, Điện Mặt trời Trung Nam Thuận Nam cũng thông báo bán thành công 400 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 12 tháng. Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Được đảm bảo bằng khu đất số 84, khi A2-19, đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Theo kết quả chào bán, 78 nhà đầu tư trong nước gồm 4 tổ chức và 74 cá nhân đã mua hết lô trái phiếu có lãi suất cố định 11%/năm, kỳ hạn trả 3 tháng/lần.

Một công ty chứng khoán trong nước đã mua số trái phiếu trên
Điện Mặt trời Trung Nam Thuận Nam thông báo bán thành công 400 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 12 tháng

Đầu năm đến nay, Trung Nam Group đã huy động 9500 tỷ đồng

Như vậy, nhóm Trung Nam Group đã huy động 9.500 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Hầu hết các lô trái phiếu đều có kỳ tính lãi 3 hoặc 6 tháng/lần. Lãi suất 9,5-11%/năm. Mục đích chào bán để triển khai dự án nhà máy điện gió Ea Nam – Đắk Lắk. Các dự án năng lượng tái tạo khác. Và bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh. Trung Nam Group là tập đoàn đa ngành thành lập vào năm 2004, hoạt động chính trong lĩnh vực năng lượng, xây dựng, hạ tầng và bất động sản. Thời gian trước, tập đoàn tập trung phát triển các dự án thủy điện. Từ năm 2018 đến nay chuyển sang đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời.

Lời kết

Trung Nam Group đã huy động được 9500 tỷ đồng nhằm với mục đích chào bán, triển khai dự án nhà máy điện gió Ea Nam – Đắk Lắk và phần vốn bổ sung này sẽ được phục vụ các hoạt động kinh doanh.