Màu sơn hợp cung mệnh mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ mà bạn nên biết

Theo quan niệm xua xây nhà là chính là một trong bốn việc quan trọng nhất của đời người. Ngôi nhà chính là nơi chúng ta giải tỏa những mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả. Nơi chúng ta có thể quay quần bên gia đình, trao trọn yêu thương cho nhau. Chính vì thế việc xây nhà luôn được xem xét cẩn trọng. Xây nahf không chỉ quan trong về việc chọn hướng, chọn đất,… Mà chọn màu sơn cho căn nhà cũng hết sức quan trọng. Chọn màu sơn phù hợp theo phong thủy cho căn nhà vừa mang đến tính thẩm mỹ vừa mang đến nhiều tài lộc. niềm vui cho gia đình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số màu sơn phong thủy hợp theo bản mệnh của gia chủ.

Những màu sơn hợp cung mệnh của gia chủ

Từ xưa đến nay con người đã biết nghiên cứu những điều kỳ diệu của màu sắc. Sử dụng quy luật phối màu cơ bản. Tuân theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Để có thể giúp con người tạo ra sự cân bằng năng lượng âm dương và mang đến những điều tốt lành cho số mệnh của con người. Vì vậy chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho căn nhà. Là điều mà hiện nay đang rất được mọi người quan tâm.

Khi xây nhà, tất cả các yếu tố lớn hay nhỏ. Từ chọn ngày động thổ, hướng, tuổi đến chọn cây đặt trong nhà đều được gia chủ hết sức quan tâm. Và việc chọn màu sơn sao cho phù hợp cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu những màu sơn hợp cung mệnh khác nhau. Để bạn có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà thân yêu nhé!

Những màu sơn hợp cung mệnh gia chủ
Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho căn nhà hiện nay rất được quan tâm

Gia chủ thuộc mệnh Kim

Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim. Là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim. Hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách. Những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen. Tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.

Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc. Do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy

Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim. Như: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà. Mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Hỏa

xanh dương, xanh đen là những màu không nên sơn cho gia chủ mệnh hỏa
Đối với gia chủ mệnh hỏa nên chọn màu sơn màu đỏ, hồng, tím

Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.

Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ

Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé, bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.

Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Tóm lại, dựa vào năm sinh, cung mệnh của gia chủ để xác định chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, mang đến tài vận, may mắn…