Giá trị giao dịch chứng khoán 18/8 giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/8 tuy chỉ số có giảm điểm nhưng vẫn ghi nhận những dấu hiệu tích cực từ thị trường. Tổng kết giá trị giao dịch cuối ngày toàn sàn TP HCM có xu hướng giảm so với phiên 17/8. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp giá trị giao dịch trên sàn giảm mạnh từ phiên 17/8. Nhóm tài chính vẫn đang có sự tăng trưởng nhưng dòng tiền đang trên đà đổ vào nhóm nguyên liệu và bất động sản. Thị trường 18/8 chỉ ghi nhận được những dao động nhẹ của thị trường nên không thể suy đoán được chính xác điểm số sẽ tiếp tục dao động như thế nào. Theo dõi chi tiết tình hình giao dịch của các mã cổ phiếu trên thị trường 18/8. Nhà đầu tư sẽ rút ra được xu hướng tăng giảm thị trường.

Vn-Index phiên 18/8 có dao động nhẹ

VN-Index chốt phiên 18/8 tại 1.360,94 điểm, giảm nhẹ so với tham chiếu. Và ghi nhận nhiều tín hiệu tiêu cực hơn như khối ngoại bán mạnh, thanh khoản đi xuống.

Thị trường chứng khoán phiên 18/8
Thị trường chứng khoán phiên 18/8 dao động nhẹ

Phiên điều chỉnh kỹ thuật hôm 17/8 khi VN-Index tiếp cận vùng cản 1.380 điểm đã thận trọng nay càng thận trọng hơn. Điều này thể hiện qua trạng thái chủ đạo của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch 18/8 là giằng co trong biên độ hẹp quanh tham chiếu. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đảo chiều từ tăng thành giảm 3 lần trong phiên sáng. Đến phiên chiều đảo chiều thêm 2 lần và đóng cửa tại 1.360,94 điểm. Giảm hơn 2 điểm so với tham chiếu.

Tình hình tăng giảm của các mã cổ phiếu trên sàn

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán nhưng chênh lệch không nhiều khi có 197 mã giảm và 172 mã tăng. Trong đó 17 mã tăng trần. Áp lực bán chủ yếu đến từ rổ VN30 khi nhóm này có đến 16 mã chốt phiên dưới tham chiếu.

PDR, SSI, VPB dẫn đầu về biên độ giảm với trên 1,7%. Tiếp đến là nhóm cổ phiếu trụ VIC, VHM, VRE, TCB mất khoảng 1%. Ở chiều ngược lại, BVH có mức tăng tốt nhất khi tích luỹ 2,1% lên 54.700 đồng. MSN và MWG chia nhau hai vị trí tiếp theo khi cùng tăng 1,5%.

Giá trị giao dịch toàn sàn TP HCM giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Giá trị giao dịch trên sàn TP HCM đạt hơn 24.400 tỷ đồng. Giảm khoảng 1.300 tỷ đồng so với phiên hôm 17/8 và kéo dài chuỗi giảm phiên thứ hai liên tiếp. Thanh khoản của VHM chiếm trên 10% toàn thị trường, đạt 2.566 tỷ đồng. SSI và HPG là hai cổ phiếu còn lại có giá trị sang tay trên 1.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu tài chính
Nhóm cổ phiếu tài chính vẫn được giao dịch nhiều nhất

Nhóm tài chính vẫn có giá trị giao dịch nhiều nhất với gần 6.950 tỷ đồng, nhưng tỷ trọng đang giảm dần bởi tiền có xu hướng chảy sang nhóm bất động sản và nguyên vật liệu. Dù vậy, đây đều là ba nhóm cổ phiếu giảm điểm trong phiên hôm 18/8. Nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển nguồn vốn sang những nhóm cổ phiếu khác để hạn chế rủi ro đầu tư. Đặc biệt là trong thời gian thị trường vẫn khó khăn và còn nhiều biến động như hiện tại.

Một trong những tín hiệu tiêu cực khác là nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xả hàng quyết liệt. Giá trị bán ra đến 2.722 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu tháng 6 đến nay trong khi mua vào chỉ 846 tỷ đồng. Khối ngoại bán mạnh ở VHM, SSI, VNM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND.