Các bước để thực hiện giao dịch mua ETC trên sàn Binance

Ethereum classic hiện là một trong những đồng tiền mã hóa được ưa chuộng ở cả trên thế giới và Việt Nam. Mua Ethereum classic ở đâu? Làm thế nào để mua và bán tiền ETC? Làm sao để mua được tiền ảo ETC hay địa chỉ mua bán ETC coin uy tín, an toàn tại Việt Nam và thế giới? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua tiền mã hóa Ethereum classic (ETC) trên sàn giao dịch Binance, một sàn giao dịch coin uy tín hàng đầu thế giới, được cộng đồng Việt Nam cũng như quốc tế tin cậy.

Sơ lược về Ethereum Classic

Ethereum Classic (ETC) là bản phân tách cứng(hard fork) của Ethereum(ETH) ra mắt vào tháng 7 năm 2016 vì bất đồng với tổ chức Ethereum Foundation. Ethereum Classic là một nền tảng blockchain phân tán mã nguồn mở. Chức năng chính của Ethereum Classic là mạng hợp đồng thông minh. Với khả năng lưu trữ và hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApp). Token của Ethereum Classic là ETC.

Ethereum Classic
Ethereum Classic là bản phân tách cứng của Ethereum

Ethereum Classic cố gắng gìn giữ tính toàn vẹn của blockchain Ethereum hiện tại. Sau một sự cố tấn công mạng lớn dẫn đến việc 3,6 triệu ETH bị đánh cắp. Ethereum Classic luôn cố gắng tỏ rõ sự khác biệt với Ethereum. Và lộ trình kỹ thuật của hai mạng này ngày càng trở nên khác nhau theo thời gian.

Không giống như Ethereum, Ethereum Classic không có kế hoạch chuyển đổi sang thuật toán khai thác bằng chứng cổ phần (PoS). Trong khi nhiều nhà phát triển tiếp tục thực hiện cải tiến trong tương lai như các giải pháp mở rộng quy mô. Giá thị trường của Token ETC hiện nay : ~$60.05 (theo thời điểm viết bài). Vị trí thị trường: ETC đang đứng vị trí thứ 18 về giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

Hướng dẫn mua ETC tại sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví ETC trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại www.Binance.com.

  • Để mua ETC bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy Mua USDT trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.
  • Nếu đang sở hữu USDT vui lòng chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT
  • Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp ETC/USDT để tiến hành giao dịch mua ETC bằng USDT
  • Sau khi mua ETC tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng ETC để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance. Và dễ dàng bán ETC ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại Thị trường P2P Binance.
  • Trên sàn Binance vào mục Mua Crypto/Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ. Chọn mua ETC bằng thẻ tín dụng. Chọn số tiền mà muốn mua. Ví dụ như mua 1000 EUR hệ thống sẽ qui đổi tỉ giá ETC tại thời điểm mua và tính ra số lượng ETC tương ứng. Tại thời điểm viết bài 1000 EUR = 19.1 ETC( Tỉ giá 52.1 EUR = 1 ETC).

Cách giao dịch ETC

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M Futures
Minh họa hợp đồng tương lai USDⓈ-M Futures

Dùng ETC để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance. Sử dụng hợp đồng tương lai để giao dịch:

  • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M Futures cặp ETC/USDT đòn bẩy 75X
  • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M Futures cặp ETC/USD đòn bẩy 20X

Trên đây là Hướng dẫn cách mua bán tiền ảo Ethereum classic (ETC) trên sàn giao dịch Binance chi tiết từ A – Z cho những bạn muốn đầu tư vào đồng ETC. Hiện nay thì sàn Binance vẫn là nơi giao dịch uy tín và cực kỳ an toàn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!