Phong thủy màu sắc cổng hàng rào theo hướng mà bạn nên biết

Trong việc xây nhà hay mua nhà việc coi phong thủy là một điều rất phổ biến. Ngoài việc coi phong thủy nhà cửa ra ta còn có rất nhiều loại hình phong thủy về nhà khác như phong thủy cửa chính, ngõ vào …. Ngoài những phong thủy đó chúng ta cũng nên chú ý đến phong thủy màu sắc của hàng rào cổng. Hiện nay việc coi phong thủy màu sắc cho hàng rào cổng cũng được các gia chủ quan tâm. Bởi vì nó không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn mang đến sự may mắn cho gia đình. Dưới đây chính là cách coi màu sắc cổng theo hướng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn

Tại sao phải chọn màu sơn cổng hợp phong thủy?

Màu sơn cổng không chỉ giúp cổng nhà tăng thêm phần thẩm mỹ. Mà nó còn có một ý nghĩa phong thủy trong mỗi màu. Nếu lựa chọn một màu sơn phù hợp với bản mệnh gia chủ. Sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Nhưng nếu chọn sai màu thì tài vận và vượng khí sẽ sụt giảm hoặc tan biến.

Chính vì vậy trong thiết kế xây dựng nhà ở theo phong thủy. Thì việc chọn màu cho cổng nhà cũng là yếu tố không thể thiếu. Cổng nhà đẹp, hợp phong thủy sẽ đem đến cho gia đình bạn cuộc sống thoải mái; vui tươi và có nhiều tài lộc, may mắn cũng như là thịnh vượng hơn.

Theo các chuyên gia về phong thủy, chọn màu sắc cổng hàng rào phù hợp với mệnh và hướng chính xác. Tăng tài vận, thu hút mọi tài lộc cho gia chủ.

Thì việc chọn màu cho cổng nhà cũng là yếu tố không thể thiếu
Chọn màu sắc cổng hàng rào phù hợp với mệnh và hướng chính xác làm tăng tài vận, thu hút mọi tài lộc cho gia chủ.

Cổng hàng rào Tây Nam, Đông Bắc

Đối với hàng rào và cổng thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc. Đây là hướng thuộc hành thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc. Và hành thủy như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là không phù hợp. Vì theo thuyết Âm dương ngũ hành, mộc thổ xung khắc, thổ thủy xung khắc.

Màu phù hợp cho hàng rào cổng ngõ hướng này là hồng, cam, tím. Thuộc hành hỏa sinh cho hành thổ của hướng. Hoặc màu vàng, màu nâu thuộc hành thổ, làm vượng cho hành thổ của hướng.

Cổng hàng rào hướng Đông, Đông Nam

Nếu cổng hàng rào nhà bạn nằm ở hướng Đông hoặc Đông nam, thì thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc.

Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa chính, cổng ngỏ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông nam. Chọn cửa gỗ hàng rào gỗ, sơn màu xanh lục, xanh da trời, hoặc màu xám, màu xanh biển sẫm.

Cổng hàng rào hướng Tây, Tây Bắc

phong thủy Cổng hàng rào hướng Tây, Tây Bắc
Cổng hàng rào hướng Tây, Tây Bắc tốt nhất là sử dụng màu vàng

Hướng Tây và Tây bắc thuộc hành kim vì vậy màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa là màu bạn cần nên tránh khi sơn cho cổng hàng rào nhà mình, vì hỏa khắc kim.

Tốt nhất là sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành thổ sinh cho hành kim của hướng cổng hàng rào. Hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim làm vượng cho hành kim của hướng.

Màu xanh biển sẫm, xám, đen thuộc hành thủy rất phù hợp với hướng hàng rào  cổng ngỏ ở hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy, làm vượng cho hành thủy của hướng. Hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim sinh cho hành thủy của hướng.

Tuy nhiên màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành thủy sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho hàng rào và cổng ngỏ hướng Nam thuộc hành hỏa, vì thủy khắc hỏa.

Cổng hàng rào hướng Nam

Màu phù hợp cho hướng Nam là xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc, sinh cho hành hỏa hướng Nam. Hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, làm vượng cho hành hỏa hướng Nam.

Tất nhiên màu của cổng hàng rào hoặc bờ tường phía trước của ngôi nhà, phù hợp sinh vượng với từng hướng như trên, trong điều kiện hướng đó là hướng tốt theo tuổi của bạn.

Hiểu được những quy luật phong thủy và bố trí lựa chọn màu sắc cho cổng hàng rào hợp phong thủy, hoặc gia chủ có thể lựa chọn cách trang trí hàng rào, điều này góp phần xua đuổi tà khí, cải thiện và nghênh đón vượng khí, mang lại những điều tốt đẹp và may mắn cho gia đình.